ล้างกล่องพลาสติกมันแผล่บยังไงให้สะอาดเอี๊ยด

ปวดหัวทุกครั้งเวลาต้องทำความสะอาดกล่องพลาสติกที่มันแผล่บ จากอาหารมื้ออร่อยที่เพิ่งหมดไป เมื่อก่อนใช้วิธฌีเช็ดด้วยกระดาษทิชชูก่อนนำไปทำความสะอาด คราบมันก็ยังดื้อดึงไม่ยอมบ้านออกจากกล่องพลาสติกไปง่าย ๆ แม้จะล้างซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ วันนี้ บ้านและสวนกินดีอยู่ มีวิธี ล้างคราบมัน พลาสติก ให้สะอาดเอี๊ยดแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องล้างซ้ำแล้วซ้ำเล่า มาฝากกันค่ะ

ล้างคราบมัน พลาสติก

1 . เมื่อทานอาหารที่มีความมันในกล่องพลาสติกเสร็จแล้ว ให้กวาดเอาเศษอาหารออกจากกล่องให้หมด เติมน้ำเปล่าลงในกล่องเล็กน้อย จากนั้นปั๊มน้ำยาล้างจานที่ใช้อยู่ปกติตามลงไปได้เลย ประมาณ 2 – 3 ปั๊ม ขึ้นอยู่กับขนาดของกล่องพลาสติก

ล้างคราบมัน พลาสติก

2 . ใส่เกลือตามลงไป ประมาณครึ่งช้อนชา

3 . ปิดฝากล่องให้สนิท แล้วเริ่ม เขย่า !! เขย่าไปเรื่อย ๆ ให้ทั้ง 3 ส่วนผสมเข้ากัน ซึ่งในระหว่างที่เราออกแรงเขย่าอยู่นี้ ผลึกของเกลือที่มีขนาดเล็กจิ๋ว กำลังดูดเอาน้ำมันตกค้างบนเนื้อพลาสติก ที่มีรูเล็กที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ ออกไปพร้อมกับน้ำยาล้างจานและน้ำนั้นเองค่ะ

4 . เมื่อเขย่าจนคราบมันตกค้างเริ่มหลุดออกไปแล้ว ก็นำกล่องพลาดสติกไปทำความสะอาดในขั้นตอนปกติได้เลย

ล้างคราบมัน พลาสติก

5 . รับรองว่ากล่องพลาสติกที่เคยมันแผล่บจากอาหาร กลับมาสะอาดเอี๊ยดอีกครั้งแน่นอนค่ะ และนอกจากกล่องอาหารพลาสติกแล้ว วิธีการขจัดคราบมันจากเกลือวิธีนี้ ยังสามารถใช้กับภาชนะเนื้อพลาสติกชิ้นอื่น ๆ ได้อีกด้วย


story : อรญา ไตรหิรัญ

photo : ศุภกร ศรีสกุล

ช่องทางการติดตามกินดีอยู่ดี
Facebook : https://www.facebook.com/KindeeyuudeeTH
Instagram : @kindeeyuudeeth
Tiktok : @kindeeyuudeeth
ติดตามสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่นี่