เปิดตัว ‘ ปิ่นโตฮับ ’ ศูนย์รวมอาหารสตรีทฟู้ดจากร้านดังในตำนานทั่วประเทศไทย เสิร์ฟเมนูเด็ดกว่า 66 รายการแบบพร้อมรับประทาน จาก 21 ร้านเจ้าดัง ถึงหน้าบ้านคุณ

กลุ่มดุสิตธานี เอาใจฟู้ดดี้ส์ที่รักการกินเมนูเด็ดจากร้านดัง กับครั้งแรกของการปักหมุด 21 ร้านในตำนานทั่วไทย พาเหรดทุกเมนูที่ห้ามพลาดมาอยู่บน “ ปิ่นโตฮับ ” (PintoHub) ซึ่งเป็นศูนย์รวมอาหาร “สตรีทฟู้ด” เจ้าดังที่จะเสิร์ฟแบบพร้อมรับประทาน โดยสามารถสั่งพร้อมกันหลายเมนูได้ง่าย ๆ ในครั้งเดียวผ่านแอปพลิเคชัน “แกร็บ ฟู้ด” (Grab Food) หรือเลือกซื้อที่หน้าร้านจาก 10 จุดบริการทั่วกรุงเทพฯ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงอาหารแนวสตรีทฟู้ดเจ้าดังได้อย่างรวดเร็ว และยังมีส่วนช่วยสนับสนุนธุรกิจร้านอาหารขนาดเล็กอีกด้วย

ปิ่นโตฮับ

สำหรับร้านอาหารที่อยู่ใน “ ปิ่นโตฮับ ” จะเป็นเป็นการรวบรวมจานซิกเนเจอร์ของร้านดังจากทั่วประเทศไทยที่ทุกคนนึกถึง นำเสนอเมนูเด็ดเป็นตำนานที่สามารถสั่งได้ง่าย ๆ จากที่บ้านนั้น อาทิ ข้าวพระรามลงสรง จากร้านอาแปะ ซึ่งขายมานานกว่า 60 ปี และมีเพียงไม่กี่ร้านในประเทศไทยที่จำหน่ายเมนูนี้ ผัดหมี่โบราณ จากร้านบ้านยี่สาร โดยเชฟ ตุ๊กตาผู้มีดีกรีเป็นแม่ครัวจากรั้ววัง และดำเนินกิจการร้านอาหารไทยมานานเกือบ 20 ปี ข้าวซอยไก่ จากร้านข้าวซอยซอกกำแพงดินในจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ข้าวซอยลุงปัน ผู้รับช่วงต่อในการปรุงสูตรต้นตำรับสไตล์จีนฮ่อ หรือจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา จากร้านเจ๊เฮียงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ซึ่งปั้นลูกชิ้นปลาสด ๆ ลูกต่อลูก จนกลายเป็นตำนานความอร่อยของย่านโบ๊เบ๊มานานกว่า 50 ปี

ปิ่นโตฮับ
ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม , น่ำเทียน
โจ๊กสดใส , ฮ้านถึงเจียงใหม่
ปิ่นโตฮับ
ร้านบ้านยี่สาร , ขาหมูเลิศรส,
ก๋วยจั๊บกำลังภายใน , ผัดไทยประดู่ 28

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดจากร้านดังอีกมากมายที่ท่านสามารถสั่งได้ในครั้งเดียว อาทิ ขาหมูเลิศรส, ก๋วยจั๊บกำลังภายใน, น่ำเทียน, เส็งบะหมี่ปูแปลงนาม, ไวกิ้งเป็ดย่าง, ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม, โจ๊กสดใส, ครัวจงจิต, ผัดไทยประดู่ 28 เป็นต้น

ใครที่นึกถึงรสชาติอันเป็นตำนานของจานไหน หรืออยากลิ้มลองความอร่อยดูสักครั้งแบบไม่ต้องเดินทางไปถึงที่ สามารถสั่งทุกเมนูเด็ดได้ง่าย ๆ ผ่าน “ ปิ่นโตฮับ ” ที่อยู่ใน “แกร็บ ฟู้ด” ซึ่งจะส่งอาหารพร้อมรับประทานถึงหน้าบ้านทันที จากจุดให้บริการในการกระจายสินค้า 10 แห่งในกรุงเทพฯ เช่น เยาวราช, ประตูน้ำ, สามย่าน, พระราม 3, รัชดาภิเษก, ศาลาแดง, สุทธิสาร, สขุมวิท, และศรีนครินทร์ นอกจากนี้ ปิ่นโตฮับยังเตรียมพร้อมที่จะเปิดร้านปิ่นโตฮับ ที่เป็นร้านอาหารจานด่วน ที่สถานีให้บริการน้ำมัน ปตท สุทธิสาร ในเร็วๆ นี้ รวมถึงยังวางแผนที่จะขยายจุดให้บริการในการกระจายสินค้าไปยังต่างจังหวัดครอบคลุม 50 แห่งทั่วประเทศไทยในปีหน้า

ปิ่นโตฮับ
ข้าวพระรามลงสรง , ห้องอาหารสกายไฮ
ปิ่นโตฮับ
สวนไผ่สุขภาพ , ไวกิ้งเป็ดย่าง

ติดตามความเคลื่อนไหวของปิ่นโตฮับอาทิ โปรโมชั่น ร้านใหม่ที่เข้าร่วม หรือรายละเอียดของเมนูเด็ดได้จากโซเชียลมีเดียของ ปิ่นโตฮับทั้ง Facebook, Instagram และ TikTok หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “แกร็บ ฟู้ด” เพื่อเริ่มสั่งได้ทันทีที่ https://www.grab.com/th/download/ ทั้งระบบ Android และ IOS

เกี่ยวกับ ปิ่นโตฮับ

ปิ่นโตฮับคือศูนย์รวมของเมนูสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เจ้าเด็ดเมนูดัง’ ในประเทศไทย โดยการรวบรวมและคัดสรรเมนูขึ้นชื่อจากร้านอาหารเล็กๆ เหล่านี้ ส่งตรงถึงบ้านคุณได้ง่ายๆ ไม่ต้องต่อคิว นอกจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว ยังได้ทานอาหารที่เป็นสูตรต้นตำรับ ครบถ้วนด้วยคุณค่าทางอาหาร อร่อย สะอาด และได้มาตรฐานอีกด้วยปิ่นโตฮับ เป็นแบรนด์ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ บริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ จำกัด (DF) กับ บริษัท ฟาร์ม ทู เพลท โพรเซสเซอร์ จำกัด (F2P) โดยมีแนวคิดหลักคือการส่งเสริมสนับสนุน softpower ของไทย ในการนำ Thai Street Food ไปสู่เวทีโลก สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกลุ่มดุสิตในการ Bring Asian Food to the World โดยการรักษาตำรับอาหารจานเด็ดของร้านอาหารเล็กเจ้าดังในประเทศไทยให้คงอยู่ ช่วยรักษาสูตรอาหารต้นตำรับ และแปลงเป็นสูตรมาตรฐานที่สามารถผลิตจากครัวกลางได้ ร้านเล็กเจ้าดังหรือ SME ที่เข้าร่วมโครงการก็จะได้รับการแบ่งปันกำไรจากรายได้ในการขายด้วย เป็นการทลายข้อจำกัดของ SME ที่ขาดความสามารถในการเติบโต ด้วยการช่วยต่อยอด เพิ่มศักยภาพและขยายขอบเขตในการจำหน่ายอาหารของเมนู ให้สามารถกระจายไปได้ทั่วเมืองไทย และไปยังต่างประเทศในอนาคต

ติดตามความเคลื่อนไหวของ ปิ่นโตฮับ ได้ที่ :